Không có CMND/CCCD và hộ khẩu của chồng có ly hôn được không?

KHÔNG CÓ CHỨNG MINH NHÂN DÂN VÀ HỘ KHẨU CỦA CHỒNG CÓ LY HÔN ĐƯỢC KHÔNG ?

Theo quy định của pháp luật, đơn phương ly hôn cần phải chuẩn bị những giấy tờ như sau:
• Đơn xin ly hôn (theo mẫu của từng tòa án)
• Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính)
• CMND hoặc hộ chiếu (bản sao có chứng thực)
• Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực)
• Giấy khai sinh của các con.
• Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản).
Không có CMND/CCCD và hộ khẩu của chồng có ly hôn được không?
Trong trường hợp, cha mẹ chồng giữ giấy tờ về sổ hộ khẩu thì chị có thể liên hệ với công an xã/phường nơi người chồng cư trú để xin xác nhận chồng chị có địa chỉ thường trú tại địa phương. Việc xác nhận có thể làm thành đơn riêng hoặc xác nhận ngay vào đơn xin ly hôn.
Còn việc không có chứng minh thư nhân dân do bị mất, chưa làm lại được thì phải làm lại chứng minh nhân dân để hoàn thiện hồ sơ ly hôn theo quy định, khi hồ sơ hợp lệ, có đầy đủ các giấy tờ thì Tòa án mới thụ lý đơn và giải quyết ly hôn .
Theo khoản 8 Điều 10 Thông tư 35/2014 BCA:
Người đứng tên chủ hộ có trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi cho những người cùng có tên trong sổ hộ khẩu được sử dụng sổ để giải quyết các công việc theo quy định của pháp luật. Trường hợp cố tình gây khó khăn, không cho những người cùng có tên trong sổ hộ khẩu được sử dụng sổ để giải quyết các công việc theo quy định của pháp luật thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý theo quy định của pháp luật.
Như vậy Chủ hộ của gia đình nhà chồng phải thực hiện nghĩa vụ tạo điều kiện để người có tên trong sổ hộ khẩu được sử dụng để giải quyết công việc.
Nếu gia đình chồng không đưa sổ hộ khẩu thì có thể gửi đơn yêu cầu hoặc lên trực tiếp cơ quan công an xã, phường, thị trấn nơi đăng ký sổ hộ khẩu để nhờ cơ quan công an can thiệp.
???? Công Ty Luật TNHH PGL Nam Luật
???? 105E Ngô Quyền, phường 11, quận 5, TP.HCM
☎️ 0888 678 929 - 0943 151 979
 

Liên hệ tư vấn

0901 878 296