Dịch vụ đăng bộ nhà đất trọn gói

Đăng bộ nhà đất là việc đăng ký cập nhật thay đổi chủ sở hữu nhà đất tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền khi thực hiện chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do chuyển đổi, mua bán, tặng cho, thừa kế.

Trong bài viết giới thiệu dịch vụ đăng bộ nhà đất trọn gói dưới đây, đầu tiên Nam Luật sẽ chia sẻ với bạn thủ tục đăng bộ nhà đất cụ thể và chi tiết.

Dịch vụ đăng bộ nhà đất trọn gói

Thủ tục đăng bộ ở mỗi quận, huyện có thể khác nhau về việc nộp thuế trước hay nộp hồ sơ đăng bộ tại quận trước nhưng nhìn chung đều được thực hiện theo các bước sau:

1. Khai thuế và thực hiện nghĩa vụ tài chính

Thông thường trước khi khai thuế, người thực hiện đăng bộ phải liên hệ UBND cấp xã nơi có nhà đất để khai và nộp tiền sử dụng đất phi nông nghiệp, xác nhận vị trí nhà đất (nếu có) trước khi khai thuế tại chi cục thuế.

Người thực hiện đăng bộ nộp 01 bộ hồ sơ khai thuế tại Chi cục thuế nơi có nhà đất gồm:

– Hợp đồng mua bán/tặng cho, văn bản khai nhận/phân chia di sản thừa kế (01 bản sao y);

– Giấy chứng nhận (01 bản sao y);

– Tờ khai lệ phí trước bạ, thuế TNCN (khai theo mẫu);

– Thông báo nộp lệ phí trước bạ cũ (01 bản sao y);

– Giấy cam kết nhà đất là bất động sản duy nhất (đối với người bán để được miễn thuế TNCN, hoặc các giấy tờ khác chứng minh thuộc trường hợp được miễn thuế, lệ phí trước bạ);

– Biên lai nộp thuế phi nông nghiệp, xác nhận vị trí nhà đất (nếu cần);

– Giấy ủy quyền, CMND người được ủy quyền (nếu có).

Sau khi nộp hồ sơ, cán bộ tiếp nhận sẽ ghi phiếu biên nhận hồ sơ và hẹn thời gian trả kết quả. Thời gian giải quyết: 07 ngày. Kết quả: Thông báo nộp lệ phí trước bạ; thông báo nộp thuế TNCN.

Sau khi nhận thông báo nộp lệ phí trước bạ nhà đất; thông báo nộp thuế TNCN, nếu không thuộc trường hợp được miễn thuế, các bên tới Ngân hàng để nộp tiền rồi nộp lại Giấy nộp tiền vào Ngân sách Nhà nước cho Chi cục thuế để được xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

2. Nộp hồ sơ đăng bộ nhà đất

Hồ sơ đăng bộ nộp tại Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện nơi có nhà đất, gồm:

– Giấy chứng nhận (bản chính);

– Thông báo nộp lệ phí trước bạ, thuế TNCN, biên lai nộp tiền (bản chính hoặc sao y);

– Bản vẽ hiện trạng nhà đất (đối với trường hợp đổi từ sổ cũ sang sổ mới do nhu cầu hoặc do hết trang cập nhật nội dung thay đổi);

– Hợp đồng mua bán/tặng cho, văn bản khai nhận/phân chia di sản thừa kế (bản chính);

– Giấy tờ nhân thân của 02 bên (CMND, hộ khẩu, đăng ký kết hôn, giấy xác nhận độc thân, giấy xác nhận thay đổi CMND…);

– Giấy ủy quyền, CMND người được ủy quyền (nếu có).

Sau khi nộp hồ sơ, cán bộ tiếp nhận sẽ ghi phiếu biên nhận hồ sơ và hẹn thời gian trả kết quả. Thời gian giải quyết: 10 ngày làm việc. Kết quả: Giấy chứng nhận cập nhật chủ sở hữu mới, thông báo nộp lệ phí trước bạ, thuế TNCN, hợp đồng mua bán/tặng cho, văn bản khai nhận/phân chia di sản thừa kế (tất cả đều nhận bản chính).

Dịch vụ đăng bộ nhà đất trọn gói Nam Luật cam kết

  • Dịch vụ trọn gói chất lượng, chuyên nghiệp, nhanh chóng hàng đầu tại TPHCM
  • Cam kết uy tín, luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên hết
  • Tư vấn miễn phí và nhận hồ sơ tại nhà, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian
  • Xử lý hồ sơ tận tình, cố gắng rút ngắn thời gian sớm nhất
  • Giảm thiểu số lần đi lại cho khách hàng đến mức tối đa
  • Mức phí tốt hàng đầu tại TPHCM (báo trực tiếp với khách hàng ứng với trường hợp cụ thể của khách hàng), thanh toán đủ phí sau khi hoàn tất dịch vụ
  • Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối
  • Tư vấn miễn phí và chúng tôi cũng sẵn sàng gọi lại để giúp khách hàng tiết kiệm chi phí điện thoại khi khách hàng để lại thông tin liên hệ (ở form liên hệ phía dưới) dù khách hàng có sử dụng dịch vụ của chúng tôi hay không

 

Dịch vụ đăng bộ nhà đất trọn gói

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thực hiện đăng bộ nhất đất, hoặc muốn quá trình thực hiện được nhanh nhất, tiết kiệm thời gian tốt đa nhất, hãy sử dụng dịch vụ đăng bộ nhà đất trọn gói, chúng tôi sẽ mang đến bạn sự hài lòng tuyệt đối. Hãy gọi đến chúng tôi qua tổng đài 0888 678 929 hoặc để lại thông tin liên hệ ở form liên hệ bên dưới để chúng tôi liên hệ đến bạn (tư vấn miễn phí, chúng tôi chỉ nhận phí khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi). Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà đất, Nam Luật sẽ mang đến cho bạn dịch vụ đăng bộ nhà đất chuyên nghiệp, nhanh chóng, uy tín với mức phí hợp lý nhất.

Form liên hệ tư vấn

Loại dịch vụ

Liên hệ tư vấn

0901 878 296