Dịch vụ chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Dịch vụ chuyển nhượng quyền sử dụng đất là một trong những dịch vụ nổi bật của Nam Luật. Chúng tôi luôn luôn nổ lực hết mình để mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng có thể năm bắt và giải quyết vấn đề của mình một cách đúng pháp luật và nhanh chóng nhất.

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất là các hoạt động bao gồm mua – bán, cho – tặng, thừa kế, góp vốn. Nhằm giúp các bên liên quan trong việc thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất được đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ cũng như tính hợp pháp tối ưu nhất, Nam Luật trân trọng gửi đến cho Qúy khách hàng dịch vụ thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất chất lượng, uy tín, chuyên nghiệp, tiện ích và chu đáo hàng đầu. Toàn bộ điều kiện thực hiện, quy trình và cách thức thực hiện dịch vụ chuyển nhượng quyền sử dụng đất của Nam Luật luôn đảm bảo theo Nghị định 43/2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật đất đai 2013.

Dịch vụ chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Dịch vụ chuyển nhượng quyền sử dụng đất của Nam Luật chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu.

Điều kiện thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Quá trình thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì phải đảm bảo các điều kiện sau theo khoản 1 điều 188 của Luật đất đai:

 • Phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Đất không có tranh chấp
 • Quyền sử dụng đất không bị kê biên để đảm bảo thi hành án
 • Trong thời gian sử dụng đất
 • Trình tự thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Căn cứ theo Điều 79 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/05/2014 của Chính phủ, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất được thực hiện theo theo trình tự như sau:

- Bước 1: Công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại các tổ chức công chứng trên địa bàn tỉnh/thành phố nơi có đất, kèm theo hồ sơ yêu cầu công chứng như sau:

 • Dự thảo hợp đồng chuyển nhượng quyền sửa dụng đất (nếu có);
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sao y từ bản chính);
 • Giấy tờ tùy thân của các bên liên quan (sao y từ bản chính);
 • Các loại giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng chuyển nhượng mà pháp luật quy định phải có (sao y từ bản chính).

Lưu ý: Trong từng trường hợp hoặc theo yêu cầu của từng tổ chức công chứng, hồ sơ có thể sẽ cần phải bổ sung một số loại giây tờ liên quan khác.

- Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Phòng tài nguyên và môi trường cấp quận/huyện/thị xã nơi có đất, hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất đã được công chứng
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Giấy tờ tùy thân của các bên liên quan
 • Các loại giấy tờ khác có liên quan theo quy định của pháp luật

- Bước 3: Chờ văn phòng đăng ký đất đai sẽ kiểm tra hồ sơ, nếu đủ các điều kiện thì sẽ gửi thông tin địa chính đến cơ quan thuế nhằm xác định và thông báo thu nghĩa vụ tài chính cho người sử dụng đất. Sau đó, xác nhận nội dung biến động vào giấy chứng nhận đã cấp hoặc lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất.

- Bước 4: Người sử dụng đất có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ tài chính tại cơ quan thuế, bao gồm:

 • Lệ phí trước bạ;
 • Thuế thu nhập cá nhân.

- Bước 5: Nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thời gian thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Tính từ ngày phòng tài nguyên và môi trường nhận đủ hồ sơ hợp, thời gian nhận được kết quả là tối đa là 30 ngày làm việc.

Dịch vụ chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Trên đây là những thủ tục cơ bản trong việc thực hiện dịch vụ chuyển nhượng quyền sử dụng đất Nam Luật chia sẻ. Trên thực tế, mỗi trường hợp lại có những trình tự thực hiện khác nhau, thời gian xử lý có thể vượt quá 30 ngày làm việc, thậm chí có những trường hợp kéo dài từ vài tháng đến vài năm. Để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đi lại, hãy để dịch vụ tư vấn thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất Nam Luật thực hiện toàn bộ các thủ tục trên cho bạn.
Với đội ngũ luật sư có độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ đất đai, bao gồm cả hồ sơ khó, Công Ty Luật TNHH PGL Nam Luật đảm bảo mang đến cho Qúy khách hàng dịch vụ thủ tục chuyển quyền sử dụng đất với chất lượng hoàn hảo. Chúng tôi đảm bảo Qúy khách sẽ nhận được từ bằng đến nhiều hơn so với chi phí đã bỏ ra để sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Form liên hệ tư vấn

Loại dịch vụ

Liên hệ tư vấn

0901 878 296