KHÔNG THỰC HIỆN THỎA THUẬN CHIA TÀI SẢN SAU LY HÔN

  • 03/07/2023

Chị gái em ly hôn cách đây 3 năm. Khi ra tòa ly hôn 2 anh chị thống nhất để lại hết tài sản cho con (1 cháu sinh năm 1998, 1 cháu sinh năm 2006). Bây giờ chồng cũ của chị em đã lập gia đình và có ý định bán nhà nhưng sổ đỏ ngôi nhà mang tên chị em. Em muốn hỏi là giờ chị em làm đơn ra tòa để tòa giải quyết lại việc chia tài sản có được không và nếu chồng cũ chị em bán nhà đó thì chị em có được chia không?

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn đến CÔNG TY LUẬT TNHH PGL NAM LUẬT (Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh). Với thắc mắc của bạn, Công ty chúng tôi xin được đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Theo quy định pháp luật thì khi ly hôn, Tòa án sẽ giải quyết ba vấn đề là: Tình cảm vợ chồng; việc chăm sóc, trách nhiệm với con sau khi ly hôn; và các vấn đề về tài sản, vay nợ...

Đối với việc giải quyết về tài sản: Trước tiên Tòa án để các bên tự thương lượng giải quyết. Nếu không thể thương lượng được và có yêu cầu thì Tòa án mới giải quyết.
 

Trong vụ việc của gia đình bạn:

Nếu hai bên thỏa thuận thuận tình ly hôn; thỏa thuận được về việc phân chia, sử dụng tài sản chung thì tòa án sẽ ra Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự theo thủ tục thuận tình ly hôn. Tuy nhiên, nhiều Tòa án không ghi rõ trong bản án mà thường ghi: về tài sản hai bên tự thỏa thuận, mà không nói rõ thỏa thuận như thế nào, theo văn bản nào... Nếu bên nào vi phạm thì yêu cầu Tòa án giải quyết để phân chia tài sản chung vợ chồng. Do đó, chị bạn có quyền làm đơn yêu cầu Tòa án giải quyết vụ án dân sự mới liên quan đến tài sản chung của vợ chồng.
Trước hết, chị bạn cần thu thập các chứng cứ có liên quan đến thỏa thuận nêu trên như biên bản thỏa thuận, hợp đồng tặng cho tài sản cho con,… để Tòa án có căn cứ xem xét, giải quyết.
 

Về việc chồng chị bạn có ý định bán căn nhà: do căn nhà là tài sản chung của vợ chồng, chị bạn lại đang đứng tên sổ đỏ ngôi nhà nên chồng của chị bạn không có quyền bán căn nhà khi chưa có sự đồng ý của chị bạn.

 

Nếu quý khách hàng còn thắc mắc về vấn đề THỰC HIỆN THỎA THUẬN SAU LY HÔN vui lòng liên hệ Hotline tư vấn 091.6789.722 để được chuyên gia pháp lý của PGL NAM LUẬT hỗ trợ chi tiết.

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, PGL Nam Luật sẽ đưa ra các giải pháp phù hợp nhất để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến vấn đề thực hiện thỏa thuận sau ly hôn một cách nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.

Ngoài ra, công ty cũng cam kết đảm bảo tính minh bạch và trung thực trong mỗi dịch vụ tư vấn của mình.

 

✅Tư vấn miễn phí, linh hoạt hồ sơ tại nhà và văn phòng của khách hàng.

✅Chuyên nghiệp, trách nhiệm và tận tâm.

✅Giải pháp - Hiệu quả - Thượng tôn pháp luật

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty Luật TNHH PGL Nam Luật

Địa chỉ: Tầng trệt, số 2 đường số 7, phường An Lạc A, Quận Bình Tân, TP. HCM

Chi nhánh Cần Thơ: 97 A3 Trần Hoàng Na. Phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

☎️  091.6789.722

Gmail: congtynamluat@gmail.com

Website: luatsumiennam.com

Các bài viết khác

Liên hệ tư vấn

0901 878 296