Người lao động có được trả lương ngừng việc vì giãn cách xã hội hay không?

  • 01/06/2021

Tình hình Dịch Covid-19 trên cả nước nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng đang diễn biến phức tạp khiến một số địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 hoặc Chỉ thị 16.

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp và người lao động, Nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, người lao động tạm thời bị mất việc làm. Vậy trong thời gian giãn cách này, người lao động có được trả lương hay không?

Người lao động có được trả lương ngừng việc vì giãn cách xã hội hay không?

Theo Khoản 3 Điều 99 Bộ luật Lao động 2019 quy định về tiền lương ngừng việc do dịch bệnh nguy hiểm thì sẽ do người sử dụng lao động và người lao động thỏa thuận, cụ thể:

Nếu trong trường hợp ngừng việc từ 14 ngày làm việc trở xuống thì tiền lương ngừng việc không thấp hơn mức lương tối thiểu.

Nếu trong trường hợp ngừng việc trên 14 ngày làm việc thì tiền lương ngừng việc do hai bên thỏa thuận nhưng phải bảo đảm tiền lương ngừng việc trong 14 ngày đầu tiên không thấp hơn mức lương tối thiểu.

Như vậy, trong trường hợp giãn cách xã hội theo yêu cầu của cơ quan nhà nước mà người lao động không thể đi làm thì được trả lương ngừng việc (do hai bên thỏa thuận) vì thuộc trường hợp ngừng việc vì dịch bệnh nguy hiểm. Và việc thỏa thuận dựa theo quy định tại khoản 3 Điều 99 Bộ luật Lao động 2019 nêu trên.

Hy vọng nội dung chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về trường hợp ngừng việc vì giãn cách xã hội theo chỉ thị của cơ quan nhà nước. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến các vấn đề pháp lý, hãy liên hệ cho chúng tôi hoặc để lại thông tin liên hệ để được được luật sư Nam Luật tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Liên hệ tư vấn

0888 678 929