Hướng dẫn chụp ảnh làm visa hộ chiếu

Chụp ảnh làm visa hộ chiếu là công việc hết sức quan trọng khi làm visa bởi hồ sơ xin visa yêu cầu ảnh chụp phải đạt theo những tiêu chuẩn quốc tế cụ thể. Bài viết hướng dẫn chụp ảnh làm visa hộ chiếu dưới đây sẽ giúp bạn có được những bức ảnh đạt yêu cầu.

Màu sắc ảnh

Ảnh làm visa hoặc hộ chiếu yêu cầu phải là ảnh màu và phải đáp ứng 1 vài tiêu chuẩn về độ sáng. Khi chụp ảnh làm visa hộ chiếu, bạn cần lưu ý không chụp trong môi trường thiếu sáng và quá tối, ngoài ra bạn còn phải đảm bảo ảnh không được ngã màu vàng, cũng không được phơi sáng.

Hướng dẫn chụp ảnh làm visa hộ chiếu
Ảnh không được bị ố hoặc bị phơi sáng.

Chụp ảnh trên phông nền trắng

Nền ảnh làm visa phải là phông nền trắng. Nếu nộp các ảnh có phông nền không phải màu trắng có thể dẫn đến việc cấp visa cho bạn bị trì hoãn, thậm chí là bị từ chối.

Hướng dẫn chụp ảnh làm visa hộ chiếu

Mặt hướng thẳng vào camera

Khi chụp ảnh làm visa, bạn cần phải lưu ý hướng mặt của mình thẳng vào camera trong quá trình thực hiện. Luôn nhớ không được hướng mặt qua trái hay phải, bởi ảnh visa yêu cầu đầu và vai phải thẳng để toàn bộ gương mặt chiếm 70 – 80% diện tích của ảnh.

Mắt nhìn thẳng vào camera

Theo tiêu chuẩn hình thẻ làm visa, việc liếc mắt sang hướng khác mà không theo đường thẳng sẽ không được chấp nhận. Do đó, khi chụp ảnh làm visa, bạn không nên chú ý đến mọi điều xung quanh, mắt phải luôn nhìn thằng vào máy ảnh.

Hướng dẫn chụp ảnh làm visa hộ chiếu
Mắt yêu cầu phải nhìn thằng vào máy ảnh khi chụp ảnh làm visa hộ chiếu.

Nét mặt nghiêm túc, không biểu cảm

Bạn không nên cười, hoặc có bất kỳ biểu cảm khó hiểu nào khi chụp ảnh làm visa hộ chiếu. Hãy giữ nét mặt của mình nghiêm túc nhưng không được làm thái quá, quá căng thẳng, khó chịu.

Hướng dẫn chụp ảnh làm visa hộ chiếu
Không nên biểu cảm dù chỉ là mỉm cười.

Không đội nón, quấn khăn hoặc mang những phụ kiện tóc

Trừ trường hợp vì lý do tôn giáo, tín ngưỡng thì mọi trường hợp còn lại sẽ được yêu cầu cởi bỏ nón, khăn quấn đầu hoặc bất kỳ phụ kiện gì được mang trên đầu khi chụp ảnh làm visa hộ chiếu. Thậm chí, dù bạn có buộc phải mang khăn phủ đầu vì lý do gì thì cũng không được che đi khuôn mặt của mình.

Hướng dẫn chụp ảnh làm visa hộ chiếu
Dù là vì lý do tôn giáo, bạn cũng không được phép che mặt khi chụp ảnh.

Không mang kính mắt

Trừ trường hợp vì lý do y tế, không ai được mang kính trong khi chụp ảnh thẻ theo tiêu chuẩn quốc tế đối với việc thực hiện visa. Đây chính là quy định mới nhất về tiêu chuẩn chụp ảnh quốc tế. Nếu có vì lý do y tế, bạn cũng hãy cố gắng đừng đeo kính nếu có thể dể tránh những trở ngại ngoài mong muốn.

Hướng dẫn chụp ảnh làm visa hộ chiếu
Mắt kính cũng không được chấp nhận khi chụp ảnh theo tiêu chuẩn quốc tế, trừ khi bạn có chỉ định của các cơ quan y tế.

Mang máy trợ thính

Nếu bạn phải thường xuyên sử dụng máy trợ thính vì lý do sức khỏe, hãy mang nó khi chụp ảnh, đây là điều được khuyến khích.

Chụp ảnh không quá 6 tháng

Bạn sẽ phải chụp lại ảnh nếu lần chụp gần nhất đã vượt quá 6 tháng. Dịch vụ xin visa Nam Luật khuyên bạn nên chụp ảnh mới khi mỗi lần nộp đơn xin visa để tránh trường hợp thời gian xét visa kéo dài, làm mất thời gian của mình.

Với bài viết hướng dẫn chụp ảnh làm visa hộ chiếu trên, Nam Luật hi vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về ảnh chụp làm visa mà mình đang tìm hiểu. Mọi thông tin về xin visa các nước, để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng, các bạn hãy gọi đến hotline 1900 1939 của visa Nam Luật, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho bạn.Trả lời

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!