Dịch vụ làm sổ đỏ uy tín, trọn gói

PGL Nam Luật là đôn vị chuyên cung cấp dịch vụ giấy tời nhà đất uy tín và chuyên nghiệp tại TPHCM, trong đó có dịch vụ làm sổ đỏ. Chúng tôi với đội ngũ chuyên viên và luật sư nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành thủ tục và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong thời gian sớm nhất.

Căn cứ vào Nghị định 01/2017/NĐ-CP sửa đổi nghị định hướng dẫn Luật đất đai và Điều 70 Luật đất đai 2013; Điều 8 Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT quy định về hồ sơ địa chính trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (thường gọi là sổ đỏ/ sổ hồng) như sau:

1. Thành phần hồ sơ bao gồm

 • Đơn đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Mẫu số 04/ĐK, được ban hành kèm theo tại Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường).
 • Một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai và Điều 18 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai đối với trường hợp đăng ký về quyền sử dụng đất.
 • Một trong các giấy tờ quy định tại các Điều 31, 32, 33 và 34 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều Luật Đất đai (đối với trường hợp đăng ký về quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất).

Nếu thuộc trường hợp đăng ký về quyền sở hữu nhà ở hoặc công trình xây dựng thì phải có sơ đồ nhà ở, công trình xây dựng (trừ trường hợp trong giấy tờ về quyền sở hữu nhà ở, công trình xây dựng đã có sơ đồ phù hợp với hiện trạng nhà ở, công trình đã xây dựng).

 • Chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính; giấy tờ liên quan đến việc miễn, giảm nghĩa vụ tài chính về đất đai, tài sản gắn liền với đất (nếu có).
 • Trường hợp có đăng ký quyền sử dụng hạn chế đối với thửa đất liền kề phải có hợp đồng hoặc văn bản thỏa thuận hoặc quyết định của Tòa án nhân dân về việc xác lập quyền sử dụng hạn chế thửa đất liền kề, kèm theo sơ đồ thể hiện vị trí, kích thước phần diện tích thửa đất mà người sử dụng thửa đất liền kề được quyền sử dụng hạn chế.
 • Tờ khai thu tiền sử dụng đất.
 • Tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất.

Đối với tờ khai lệ phí trước bạ (Mẫu số 01/LPTB); Tờ khai tiền sử dụng đất (Mẫu số 01/TSDĐ) được ban hành kèm theo tại Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài chính.

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của Pháp luật.

Bước 2: Hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện.

Bước 3: Hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, mang giấy hẹn đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện để đóng lệ phí và ký nhận giấy CNQSD đất.

 • Trong trường hợp đến nhận hộ, người đến nhận hộ mang theo giấy chứng minh thư của người được uỷ quyền và giấy uỷ quyền (theo mẫu quy định).
 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả:Sáng từ 7 giờ 30′ đến 11 giờ 00’chiều 13h30 -16h00’vào các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

3. Lệ phí

 • Trường hợp chỉ có quyền sử dụng đất: 25.000đồng/giấy.
 • Trường hợp có tài sản gắn liền với đất: 100.000đồng/giấy.
 • Phí trích đo và phí thẩm định tính trên diện tích đề nghị cấp Giấy chứng nhận.

4. Thời hạn giải quyết

15 ngày (kể từ ngày nhận đủ hồ sơ)

5. Nơi nộp hồ sơ

Phòng Tài nguyên Môi trường hoặc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện (Quận).

công ty luật nam luậtĐể sớm hoàn thành thủ tục và sớm nhận được được Giấy chứng nhận, Quý khách có thể tin tưởng dịch vụ làm sổ đỏ của Nam Luật, chúng tôi cam kết sẽ mang bạn dịch vụ chất lượng và nhanh chóng hàng đầu tại TPHCM. Để được tư vấn trực tiếp và báo giá dịch vụ, Quý khách có thể gọi đến 0888 678 929 để gặp trực tiếp chuyên viên và luật sư của Nam Luật.

Xem thêm: Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn góiTrả lời

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!