Dịch vụ làm lại sổ hồng chuyên nghiệp, uy tín

Nam Luật cung cấp dịch vụ làm lại sổ hồng chuyên nghiệp và uy tín hàng hàng đầu tại TPHCM. Chúng tôi với đội ngũ luật sư nhiều kinh nghiệm và nhiều năm hoạt động uy tín sẽ giúp bạn hoàn thành mong muốn nhanh chóng và chi phí hợp lý.

Sổ hồng là tên thường gọi của Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở (Sau đây gọi là “Giấy chứng nhận”), là chứng thư do nhà nước cấp để công nhận quyền của chủ sở hữu nhà, đất. Theo điểm b khoản 1 Điều 76 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định như sau:

“1. Việc cấp đổi Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp được thực hiện trong các trường hợp sau:

b) Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp bị ố, nhòe, rách, hư hỏng;”

Như vậy, khi sổ hồng của bạn bị rách, bị ố, nhòe, hư hỏng do thời gian sử dụng đã lâu hoặc bị sự cố nào đó thì theo quy định trên bạn có thể thực hiện thủ tục cấp đổi sổ hồng cũ sang sổ hồng mới.

Thủ tục cấp đổi sổ hồng tại TPHCM cụ thể như sau:

Bước 1: Đo vẽ hiện trạng nhà đất

Trong trường hợp hiện trạng nhà đất có sự thay đổi so với sổ hồng cũ hoặc trên sổ hồng cũ chưa thể hiện tọa độ chính xác của nhà đất thì bạn cần liên hệ công ty có chức năng đo vẽ để đo vẽ sơ đồ nhà đất. Bản vẽ sơ đồ nhà đất là một trong những giấy tờ cần có trong hồ sơ xin cấp đổi sổ hồng.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp đổi sổ hồng

Sau khi có bản vẽ sơ đồ nhà đất đã được kiểm tra nội nghiệp (nếu thuộc trường hợp phải đo vẽ lại), bạn nộp 01 bộ hồ sơ cấp đổi sổ hồng tới Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Quận 3 gồm:

– Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận theo mẫu;

– Bản gốc “sổ hồng” cũ bị rách;

– Bản vẽ sơ đồ nhà đất (nếu có).

Trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ giấy tờ, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai sẽ giải quyết và trả kết quả cho bạn.

Trên đây là toàn bộ nội dung về làm lại sổ hồng của chúng tôi bạn đang tìm hiểu. Nếu bạn còn vướng mắc gì cần tư vấn chi tiết hơn hoặc cần đến dịch vụ làm lại sổ hồng của Nam Luật hỗ trợ, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi – Công ty Luật TNHH PGL Nam Luật qua hotline 0888 678 929 0943 151 979.

Dịch vụ làm lại sổ hồng của chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn đạt được điều mình mong muốn nhanh chóng với mức chi phí tốt nhất tại TPHCM!

Xem thêm: Dịch vụ làm sổ hồngTrả lời

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!