Dịch vụ hợp thức hóa nhà đất quận 3

Công Ty Luật TNHH PGL Nam Luật chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục đất đại uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Dịch vụ hợp thức hóa nhà đất quận 3 của chúng tôi sẽ mang đến Quý khách sự lựa chọn tin cậy chắn chắn.

Quy trình hợp thức hóa nhà đất quận 3

Bước 1: Cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu hợp thức hóa nhà đất sẽ liên hệ và thực hiện thủ tục tại UBND cấp Quận 3.

Bước 2: Sau khi tiếp nhận hồ sơ, UBND Quận 3 sẽ căn cứ trên bản đồ địa chính khu đất để cung cấp hồ sơ kỹ thuật thửa đất cho người có nhu cầu.

Bước 3: Người có nhu cầu liên hệ với đơn vị có chức năng để thực hiện đo đạc lập bản vẽ hiện trạng nhà dựa trên cơ sở hồ sơ kỹ thuật thửa đất đã có. Sau đó thực hiện kiểm tra nội dung bản vẽ hiện trạng nhà. Ký xác nhận và chuyển bản vẽ hiện trạng nhà đến UBND cùng với bộ hồ sơ xin Hợp thức hóa. Hồ sơ bao gồm:

 1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (Mẫu 04a/ĐK – Thông tư 24/2014/TT-BTNMT) được UBND phường/ xã kiểm tra, xác nhận vào đơn với các nội dung:
 • Tình trạng tranh chấp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà;
 • Xác nhận về nguồn gốc, thời điểm xây dựng và sử dụng đất;
 • Xác minh thực địa về sự phù hợp quy họach xây dựng theo Giấy phép xây dựng;
 1. Một trong các loại giấy tờ theo Điều 31 Nghị định 43/2014/NĐ-CP hoặc các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại Luật đất đai;
 2. Bản sao các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật;
 3. Bản vẽ Sơ đồ nhà, đất (đã được kiểm tra nội nghiệp);
 4. Giấy tờ nhân thân.

Bước 4: UBND quận 3 sẽ tiến hành kiểm tra cấp quản lý nhà nước bản đồ hiện trạng vị trí nhà đất về các yếu tố hình học thửa đất như: vị trí, hình thể, diện tích,… và các yếu tố thuộc phạm vi bảo vệ công trình hạ tầng kỹ thuật như: lộ giới, hẻm giới, phạm vi an toàn điện,… Sau đó tổ chức thực hiện việc kết hợp bản vẽ hiện trạng nhà với hồ sơ kỹ thuật thửa đất tương ứng. Thành lập bản vẽ sơ đồ nhà đất mà sẽ được thể hiện trên Giấy chứng nhận quyền  sử dụng.

Bước 5: Hồ sơ sẽ được chuyển lên UBND cấp thành phố để được xét duyệt; ký Giấy chứng nhận quyền sử dụng và cấp cho chủ sử dụng.

Thời gian chờ giải quyết hợp thức hóa quận 3

Thời hạn giải quyết hợp thức hóa nhà đất của các cơ quan có thẩm quyền tối đa là 101 ngày:

– Đo vẽ 15 ngày
– Chứng phường 1 ngày
– Thụ lý ở phường 15 ngày
– Thụ lý ở Quận 60 ngày
– Tính thuế 10 ngày

Quy trình thực hiện dịch vụ hợp thức hóa nhà đất quận 3 của Nam Luật

Trên đây là những thông tin cơ bản của thủ tục hợp thức hóa nhà đất quận 3. Tuy nhiên trên thực tế, thủ tục này tương đối khó thực hiện. Đặc biệt là đối với các trường hợp Hợp thức hóa nhà xây dựng không phép hay hợp thức hóa nhà đất bằng giấy tờ viết tay. Để tiết kiệm thời gian cũng như đơn giản hóa quá trình thực hiện, Qúy khách có thể tham khảo dịch vụ hợp thức hóa nhà đất quận 3 trọn gói chuyện nghiệp và tiện ích của Nam Luật như sau:

 • Tiếp nhận thông tin và tư vấn cho Qúy khách hàng về thủ tục hợp thức hóa nhà đất;
 • Liên hệ công ty đo vẽ để lập bản vẽ hiện trạng nhà đất.
 • Thay mặt Qúy khách hàng nộp hồ sơ niêm yết tại địa phương.
 • Thay mặt Qúy khách hàng Nộp hồ sơ xin cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất tại UBND cấp quận/huyện.
 • Liên hệ chi cục thuế quận/huyện thực hiện nghĩa vụ tài chính.
 • Theo dõi và cập nhật tình hình hồ sơ thường xuyên cho Qúy khách hàng.

Bên cạnh tính chuyên nghiệp, dịch vụ hợp thức hóa nhà đất quận 3 của Nam Luật còn đảm bảo khả năng thành công cho Quý khách dù trường hợp hồ sơ có vô cùng khó khăn. Chúng tôi cam kết thực hiện dịch vụ cho Qúy khách đến khi có được Giấy chứng nhận và chỉ lấy phí khi đã hoàn thành dịch vụ.

Hãy an tâm lựa chọn Nam Luật bạn nhé, với uy tín của một công ty luật tư vấn pháp lý hàng đầu Tp. Hồ Chính Minh và đội ngũ luật sư am hiểu sâu sắc pháp lý nhà đất, có quan hệ rộng, làm việc tận tâm, chúng tôi đảm bảo dịch vụ hợp thức hóa nhà đất quận 3 của chúng tôi sẽ giúp Quý khách đạt được Giấy chứng nhận trong khoảng thời gian nhanh nhất, với mức chi phí tiết kiệm nhất!Trả lời

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!