Dịch vụ hợp thức hóa nhà đất quận 10

Dịch vụ hợp thức hóa nhà đất quận 10 của Nam Luật được nhiều khách hàng tín nhiệm vì luôn đảm bảo được chất lượng và thời gian nhanh chóng. Với tinh thần làm việc “Tận tâm với khách hàng, tận tụy với nghề nghiệp”, chúng tôi cam kết sẽ giúp khách hàng sở hữu được Giấy chứng nhận mong muốn dù là hồ sơ khó nhất.

Quy trình hợp thức hóa nhà đất quận 10

Bước 1: Cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu hợp thức hóa nhà đất sẽ liên hệ và thực hiện thủ tục tại UBND cấp Quận 10.

Bước 2: Sau khi tiếp nhận hồ sơ, UBND Quận 11 sẽ căn cứ trên bản đồ địa chính khu đất để cung cấp hồ sơ kỹ thuật thửa đất cho người có nhu cầu.

Bước 3: Người có nhu cầu liên hệ với đơn vị có chức năng để thực hiện đo đạc lập bản vẽ hiện trạng nhà dựa trên cơ sở hồ sơ kỹ thuật thửa đất đã có. Sau đó thực hiện kiểm tra nội dung bản vẽ hiện trạng nhà. Ký xác nhận và chuyển bản vẽ hiện trạng nhà đến UBND cùng với bộ hồ sơ xin hợp thức hóa bao gồm:

 1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (Mẫu 04a/ĐK – Thông tư 24/2014/TT-BTNMT) được UBND phường/ xã kiểm tra, xác nhận vào đơn với các nội dung:
 • Tình trạng tranh chấp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà;
 • Xác nhận về nguồn gốc, thời điểm xây dựng và sử dụng đất;
 • Xác minh thực địa về sự phù hợp quy họach xây dựng theo Giấy phép xây dựng;
 1. Một trong các loại giấy tờ theo Điều 31 Nghị định 43/2014/NĐ-CP hoặc các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại Luật đất đai;
 2. Bản sao các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật;
 3. Bản vẽ Sơ đồ nhà, đất (đã được kiểm tra nội nghiệp);
 4. Giấy tờ nhân thân.

Bước 4: UBND quận 10 sẽ tiến hành kiểm tra cấp quản lý nhà nước bản đồ hiện trạng vị trí nhà đất về các yếu tố hình học thửa đất như: vị trí, hình thể, diện tích,… và các yếu tố thuộc phạm vi bảo vệ công trình hạ tầng kỹ thuật như: lộ giới, hẻm giới, phạm vi an toàn điện,… Sau đó tổ chức thực hiện việc kết hợp bản vẽ hiện trạng nhà với hồ sơ kỹ thuật thửa đất tương ứng. Thành lập bản vẽ sơ đồ nhà đất mà sẽ được thể hiện trên Giấy chứng nhận quyền  sử dụng.

Bước 5: Hồ sơ sẽ được chuyển lên UBND cấp thành phố để được xét duyệt; ký Giấy chứng nhận quyền sử dụng và cấp cho chủ sử dụng.

Thời gian chờ giải quyết hợp thức hóa quận 10

Thời hạn giải quyết hợp thức hóa nhà đất của các cơ quan có thẩm quyền tối đa là 101 ngày:

– Đo vẽ 15 ngày
– Chứng phường 1 ngày
– Thụ lý ở phường 15 ngày
– Thụ lý ở Quận 60 ngày
– Tính thuế 10 ngày

Quy trình thực hiện dịch vụ hợp thức hóa nhà đất quận 10 của Nam Luật

Trên đây là những thông tin cơ bản của thủ tục hợp thức hóa nhà đất quận 10. Tuy nhiên, trên thực tế, thủ tục này tương đối khó thực hiện. Đặc biệt là đối với các trường hợp hợp thức hóa nhà xây dựng không phép hay hợp thức hóa nhà đất bằng giấy tờ viết tay. Để tiết kiệm thời gian cũng như đơn giản hóa quá trình thực hiện, Qúy khách có thể tham khảo dịch vụ hợp thức hóa nhà đất quận 10 trọn gói chuyện nghiệp và tiện ích của Nam Luật như sau:

 • Tiếp nhận thông tin và tư vấn cho Qúy khách hàng về thủ tục hợp thức hóa nhà đất.
 • Liên hệ công ty đo vẽ để lập bản vẽ hiện trạng nhà đất.
 • Thay mặt Qúy khách hàng nộp hồ sơ niêm yết tại địa phương.
 • Thay mặt Qúy khách hàng Nộp hồ sơ xin cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất tại UBND cấp quận/huyện.
 • Liên hệ chi cục thuế quận/huyện thực hiện nghĩa vụ tài chính.
 • Theo dõi và cập nhật tình hình hồ sơ thường xuyên cho Qúy khách hàng.
 • Nhận và bàn giao Giấy chứng nhận cho Quý khách hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm, dịch vụ hợp thức hóa nhà đất quận 10 Nam Luật đã xử lý thành thành công hàng trăm trường hợp hồ sơ khó. Cùng với sự làm việc tận tâm của đội ngũ luật sự am hiểu sâu sắc pháp lý đất đai, có quan hệ rộng, chúng tôi đảm bảo sẽ không làm Quý khách phải thất vọng.

Hãy nhấc máy lên và gọi đến hotline 0888 678 929 cho Nam Luật để lựa chọn được dịch vụ hợp thức hóa nhà đất quận 10 uy tín và chất lượng bạn nhé!Trả lời

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!